Kỹ thuật chăm sóc lan Hồ Điệp, cây tươi tốt, ra hoa đẹp

      Lan hồ điệp đa dạng về màu sắc cũng như chủng loại, phù hợp với nhiều mục đích khác nhau nên được nhiều người ưa chuộng trồng trong nhà.  Ngoài tác dụng trang trí cho ngôi nhà thêm tràn trề sức sống, lan hồ điệp còn mang những ý nghĩa phong thủy tốt lành cho cả gia đình. 

Kỹ thuật chăm sóc lan hồ điệp, cây tươi tốt, ra hoa đều đều - 3

 ĐẶC ĐIỂM VÀ Ý NGHĨA LAN HỒ ĐIÊP.

   1. Đặc điểm cây Lan Hồ Điệp.

   Cây lan hồ điệp có tên khoa học là Phalaenopsis sp, thuộc họ hoa lớn nhất thế giới với hơn 25.000 loài và hơn 100.000 giống hoa khác nhau. Loại cây này phát triển nhiều trong các khu rừng nhiệt đới, hoa đẹp, có nhiều màu sắc nên được người dân xung quanh mang về nhà trồng và trở nên phổ biến cho đến ngày hôm nay.

   Lan hồ điệp là giống cây thân thảo lâu năm, tốc độ sinh trưởng khá chậm. Ngay cả trong điều kiện khí hậu, đất, nước thích hợp thì cũng phải cách 40 ngày cây mới mọc ra được một lá hoàn chỉnh. Từ lúc nhân giống, bạn phải chờ đợi từng lá một cho đến khi cây có trên 4 lá thì lúc đó mới có khả năng ra chồi hoa. Chính vì thế mà nhiều người đánh giá loại cây này là khá khó tính, khó chăm và khó trồng.

    2. Ý nghĩa cây lan Hồ Điệp.

   Tương đương với mỗi màu sắc khác nhau, lan hồ điệp lại mang những ý nghĩa khác nhau. Thêm vào đó, thân hình tròn trịa, cánh hoa đẹp đẽ mọc đối xứng và màu sắc tươi sáng của lan hồ điệp mang lại nhiều lợi ích tốt cho phong thủy. Nói không ngoa, đây là loài cây biểu trưng cho sự phú quý, thịnh vượng, sung túc đầy đủ và may mắn thành công. Bạn có thể tham khảo cụ thể ý nghĩa của lan hồ điệp ngay sau đây:

  • Lan Hồ Điệp tượng trưng cho sự hoàn hảo, tinh tế
  • Lan Hồ Điệp tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt
  • Lan Hồ Điệp mang ý nghĩa vẻ đẹp thuần khiết
  • Lan Hồ Điệp là biểu tượng cho sự sinh sản dồi dào
  • Lan Hồ Điệp mang lại vượng khí tốt trong phong thủy

    3. Kỹ thuật chăm sóc lan Hồ Điệp, cây tươi tốt, ra hoa đẹp.

    Hoa lan hồ điệp đẹp nhất là khi lúc nở hoa từ tháng 12 đến cuối tháng 5. Dù chỉ “chơi” được 2-3 tháng những loài cây này thật sự đòi hỏi người chăm phải kỳ công nghiên cứu những kỹ thuật trồng cây lan hồ đệp mới mong cây ra hoa đẹp.

   Căn cứ theo màu sắc mà người ta chia lan hồ điệp thành các loại như: lan hồ điệp trắng, lan hồ điệp tím, lan hồ điệp vàng, ngoài ra còn có lan hồ điệp rừng.

Mời các bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ các bàn tốt hơn!