Hướng Dẫn Chăm Sóc Lan Căn Diệp Khi Mới Mua Về

 

Lan Căn Diệp vốn là loài lan độc lạ, không có lá hoặc lá cực nhỏ, hoa cực sai nên được nhiều người ưa thích. Bài viết này Greentreevn sẽ hướng dẫn mọi người cách trồng lan căn diệp tốt, sai hoa nhất

Lan Căn diệp tại shop được khai thác từ rừng thường bám trên nhưng cành như những khúc củi, cành gỗ để sống, hiện tại đang vào mùa khô cũng là mùa ra hoa cũng lan căn diệp, nên chỉ cần về chăm sóc tốt quý khách có thể dễ dàng có 1 chậu hoa để ngắm tết hoặc ra tết.

MỘT SỐ LƯU Ý:

Để tránh nhầm lẫn khi nhận hàng khi chưa hiểu rõ về cây căn diệp shop xin gửi tới khách hàng những đặc điểm và cách chăm sóc lan căn diệp sau khi nhận hàng:

căn diệp

+ Lan Căn diệp là loài lan có sức sống cao, sống ở rừng cây có thể sống qua mùa khô hạn để phát triển xanh tốt vào mùa mưa. Nên quý khách không phải lo lắng khi cây vận chuyển trong 2-3 ngày sẽ bị khô chết. Khi gửi cây lan sẽ có một số biểu hiện của sự mất nước nhưng cây vẫn hoàn toàn khỏe mạnh. Quý khách sau khi nhận cây có thể đem ngâm cây lan vào nước tầm 2-3p cho rễ hút nước và tươi tỉnh trở lại, sau đó treo lên.

Nếu quý khách mong muốn có 1 giò to có thể ghép nhiều cành vô giá thể khác to hơn, phải đảm bảo giá thể phải cứng chắn, càng bền lâu càng tốt  (gỗ, lũa, nhãn, ổi…). hoặc tách căn diệp ra khỏi thân cũ bằng cách ngâm qua chút nước cho mềm giá thể rồi tách, cố gắng ít làm hư rễ , khi lấy được rễ căn diệp thì ghép cho bám vào thân cây muốn ghép, thời gian đầu giữ ẩm mát để cây mau ra rễ mới.

+ Lan ưa ẩm và mát, ánh sáng chỉ cần từ 40-50% . Ngày tưới 1 – 2 lần tùy theo môi trường và tiểu khí hậu. Nếu vườn lan nhà bạn ẩm, có thể chỉ cần tưới buổi sáng sớm, nếu nhanh khô thì có thể tưới 2 lần/ngày: sáng sớm và chiều muộn.

+ Chế độ phân bón: Quý khách có thể sử dụng chế độ phân bón vừa phải dưới dạng phun nước. Căn diệp chỉ thấy rễ nên bạn dùng phân dê, phân tan chậm gắn vào cành cây, nếu thấy mất thẩm mỹ thì chỉ cần phun B1 và tưới thôi là đủ

+ Lan Căn Diệp thường ra hoa cuối xuân đầu hạ, cây có tuổi đời càng lâu thì vòi hoa càng dài, kỹ lục hoa tại shop là 50cm.

Chúc quý khách sớm có giò lan đẹp như ý