HƯỚNG DẪN TRỒNG HOA LAN VANDA NỞ ĐẸP

Lan vanda là giống lan phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Giống lan này không chỉ đẹp về hình dáng cây mà còn thu hút bởi màu sắc hoa.Mặc dù được nhận xét là tương đối dễ trồng nhưng chí ít bạn cũng cần có những kỹ thuật nhất định. Những kỹ thuật này giúp lan ra nhiều chồi và hoa nở đẹp hơn. Ngoài ra còn có thêm những kỹ thuật khác để chậu lan chơi được lâu nữa. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cách trồng hoa lan vanda nở đẹp.

1. Cách trồng hoa lan vanda .

cách trồng hoa lan vanda
                                cách trồng hoa lan vanda

Đặc điểm của giống lan này là ra hoa quanh năm. Nghĩa là sẽ không có thời gian để lan nghỉ.

Như thế chỉ cần độ ẩm thay đổi 1 xíu thôi thì lá cũng đã rụng lá ở gần gốc rồi. Hiện tượng này còn được gọi là chuồn lá.

Ngược lại khi độ ẩm lan cao quá thì cây lại hay thối rễ. Nên nhìn chung giá thể của bạn cần thoáng và thoát nước tốt. Gợi ý cho bạn là xơ dừa và than củi đập to.

2. Đất trồng hoa lan vanda

cách trồng hoa lan vanda
                                            cách trồng hoa lan vanda

Bạn có thể dùng các vỏ cây vụn cùng 1 chút rêu để tiếp dinh dưỡng cho cây. Còn nếu trồng đất thì nên trộn thêm các dạng xơ. Nhưng chú ý là xơ phải lớn nhé!

Ngoài ra bạn cũng cho thêm nhiều mảnh đất sét hay than củi trong đất trồng.

Mục đích là tăng khả năng thoát nước cho cây. Khi trồng cây lan này vào chậu thì bạn cho thêm các cây dương xỉ có chiều dài tương đương hoặc nhánh cây cương vào. Vì như thế sẽ có thể hỗ trợ được rễ ở trên không tốt hơn.

Đem cây đặt trong hộp chứa sao cho thân và gốc không được ngập trong hỗn hợp.

Mỗi mùa xuân bạn chuyển cây sang vào chậu to hơn. Bạn nên dùng chậu đất sét cho cây. Vì chậu sẽ giúp rễ cây tiếp xúc được nhiều với không khí hơn. Khi nào thấy cây to lớn không phát triển được nữa thì cắt các cây con để nhân giống.