BẬT MÍ VỀ Ý NGHĨA HOA LAN VŨ NỮ ĐẦY QUYẾN RŨ !

    Hoa lan vũ nữ với tên gọi vô cùng mỹ miều, quyến rũ vẻ đẹp kiêu sa trong sáng, nên được rất nhiều người yêu thích. Loài hoa với sắc vàng rực rỡ được xem là biểu tượng của sự may mắn, chính vì thế mà nó thường được dùng trong nhiều dịp đặc biệt với mong muốn cầu tài lộc, hạnh phúc.

 

  1. Nguồn gốc và đặc điểm của hoa lan vũ nữ:

     Lan vũ nữ tiếng anh là oncidium, danh pháp khoa học là Arachnis annamensis là loài hoa phân bố chủ yếu ở Nam Mỹ. Chúng có mặt ở khắp mọi nơi từ vùng biển đảo cho đến các khu rừng mưa nhiệt đới trên dãy Andes, xuyên suốt cả châu Mỹ sang đến Mexico và chúng cũng có mặt trên các hòn đảo của Brazil, Peru. Do có giá trị kinh tế cao, dễ phát triển chính vì thế mà các giống hoa lan vũ nữ hiện đã và đang được trồng rất phổ biến ở khu vực Nam Á và Đông Nam Á như: Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ.

    Là giống lan thuộc họ thân dài, chiều dài thân khi phát triển từ 30-90cm, có cánh thẳng, hình quả trứng. Mỗi túi giả mang hai lá dài khoảng 38cm và rộng 5cm.Hoa có thể mang đến 16 mùi thơm vào mùa xuân và đầu hè. Mỗi nhánh khi ra hoa thường chứa từ 50-100 bông, mỗi bông to từ 4-5cm. Hình dáng bông giống như những cô gái đang xòe váy ra đung đưa trước gió.

   

 2. Ý nghĩa hoa lan vũ nữ:

   -Hoa lan vũ nữ với vẻ đẹp vô cùng dịu dàng và nữ tính, chính vì thế mà nó đại diện cho cái đẹp và sự trong sáng, giàu có trong tình yêu. Nếu ai đó tặng bạn một nhành phong lan vũ nữ thì người đó muốn nói rằng anh ta/chị ta rất thích bạn.

    – Ngoài ra trong cuộc sống tặng hoa lan vũ nữ còn mang ý nghĩa chúc may mắn, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, ăn nên làm ra.

    -Trong phong thủy hoa lan vũ nữ vàng chính là biểu tượng của sự sung túc, ấm no. Trưng bày hoa lan vũ nữ trong nhà sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua những khó khăn và thành đạt trong cuộc sống.

3. Lan vũ nữ có mấy loại:

     +  Lan vũ nữ Oncidium ornithorhynchum: kích thước cây nhỏ, chiều dài thân từ 20-22cm, dễ trồng, dễ ra hoa, kích thước hoa nhỏ, có mùi thơm vani.

    + Lan vũ nữ Oncidium Onustum: hoa nở vào mùa thu, kích thước hoa lớn.

    + Lan vũ nữ Oncidium longipes: xuất xứ tại Brazill, kích thước hoa lớn, phát triển chậm.

          Chúc quý khách sẽ tìm được một giò lan ưng ý !